Cơ hội từ bất động sản đất nền Cụm công nghiệp Tây An – CÔNG TY TNHH PHÚC MAI LAND
Kết quả tìm kiếm

Cơ hội từ bất động sản đất nền Cụm công nghiệp Tây An

Posted by admin on 12 Tháng Một, 2022
0

Thời gian gần đây bất động sản (BĐS) công nghiệp được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm nhờ yếu tố vĩ mô và dấu hiệu thị trường tích cực như thương vụ mua bán sáp nhập doanh nghiệp, sự gia tăng các diện tích đất công nghiệp mới. BĐS công nghiệp Việt Nam đang nổi lên như một lĩnh vực đầu tư tốt giữa đại dịch Covid-19 khi mà phần lớn các ngành kinh tế ít nhiều đều chịu sự tác động lớn của đại dịch mang tính toàn cầu này.

Khách hàng tìm mua đất nền Cụm công nghiệp Tây An

Triển vọng BĐS công nghiệp Việt Nam 2022

Các báo cáo nghiên cứu thị trường BĐS đưa ra nhận định, dù đối mặt nhiều khó khăn do dịch bệnh gây ra nhưng BĐS khu công nghiệp (KCN) vẫn là điểm sáng dẫn dắt thị trường. Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài (FDI) đạt 26,46 tỷ USD. Trong đó, vốn đăng ký thêm của khối doanh nghiệp FDI tăng 26,7% so với cùng kỳ năm 2020, đạt trên 8 tỷ USD.

Trong số 18 ngành và lĩnh vực các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư tại Việt Nam, thu hút đầu tư công nghiệp chế biến và chế tạo vẫn dẫn đầu tổng vốn đầu tư đăng ký. Lĩnh vực kinh doanh BĐS tiếp tục duy trì vị trí thứ 3. Đặc biệt, khi nhìn từ chỉ số về FDI của nền kinh tế vi mô như sự quan tâm đến các nhà đầu tư nước ngoài, BĐS công nghiệp Việt Nam được đánh giá là phân khúc sáng đối với thị trường nhà đất trong năm 2021.

Những chỉ số tích cực kể trên là căn cứ để có thể thấy được dù giai đoạn 2020-2021 vẽ ra một bức tranh toàn cảnh khá tiêu cực vì dịch bệnh, BĐS công nghiệp vẫn chứng kiến một sự tăng trưởng tương đối tốt, cả ngắn hạn và trung hạn. Đặc biệt, khi dịch bệnh được kiểm soát và khống chế, phân khúc này sẽ bứt phá mạnh mẽ cả về nguồn cung và nhu cầu và sẽ dẫn dắt thị trường BĐS trong năm 2022.

Cơ hội từ BĐS đất nền Cụm công nghiệp Tây An

Nằm ở phía Bắc Quảng Nam với diện tích gần 310km2, dân số trên 126.000 người, trong những năm trở lại đây, Duy Xuyên có được những bước chuyển mình, đột phá trong phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt dư địa phát triển đô thị tại Duy Xuyên còn rất lớn, nhất là đô thị công nghiệp ở vùng Đông.

Theo định hướng phát triển chung, vùng Đông Duy Xuyên sẽ là vùng “Thương mại, dịch vụ, du lịch cao cấp và công nghiệp”. Cụ thể, vùng Đông sẽ phát triển mạnh theo hướng văn hóa – du lịch – dịch vụ cao cấp – sinh thái. Đây là sẽ khu vực giảm tải và gắn kết với TP.Hội An, hình thành nên những khu resort, nghỉ dưỡng cao cấp, tận dụng thế mạnh bờ biển để phát triển các loại hình du lịch, tạo sự phát triển mang tính bền vững cao.

Ngoài ra, công nghiệp cũng là sẽ là mũi nhọn kinh tế của vùng Đông Duy Xuyên với các cụm công nghiệp Tây An, Tây An 1 và Duy Nghĩa 1. Theo đánh giá của địa phương, tổng giá trị của ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng hằng năm đều hơn 200 tỉ đồng, chiếm tỷ trọng gần 53% cơ cấu nền kinh tế. Trong đó, Cụm công nghiệp Tây An hoạt động ổn định với tỷ lệ lấp đầy 100% đã thu hút hàng chục doanh nghiệp lớn đến hoạt động sản xuất, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động ở địa phương.

Sự phát triển của kinh tế, tốc độ đô thị hóa ngày nhanh và đặc biệt tỉ lệ lấp đầy tại các cụm khu công nghiệp ở Duy Xuyên đã khiến nhu cầu an cư của người dân tại các khu đô thị hiện đại ngày càng cao, cùng với đó là nhu cầu đầu tư của khách hàng ngoại tỉnh. Điều này đã khiến BĐS Duy Xuyên trở nên sôi động trong thời điểm cuối năm 2021. Đặc biệt, đất nền Cụm công nghiệp Tây An trở thành điểm sáng trên thị trường bởi lợi thế liền kề cụm công nghiệp với hơn hơn 8.000 lao động. Đồng thời, sản phẩm được đảm bảo pháp lý cũng như hạ tầng vững chắc để đáp ứng được nguồn cầu cho người dân và nhà đầu tư.

Với xu thế phát triển trở lại của thị trường BĐS cùng với cơ cấu ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương, đất nền Cụm công nghiệp Tây An được đánh giá là sự lựa chọn sáng suốt nhất đối với khách hàng trong thời điểm hiện nay.

HÂN NGUYỄN

Nguồn: http://cadn.com.vn/news/150_255421_co-hoi-tu-bat-dong-san-dat-nen-cum-cong-nghiep-tay-an.aspx

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings